6/recent/ticker-posts

เปิดตัว WASD Cafe เกมมิ่ง คาเฟ่ สังคมใหม่โดนใจคนรักเกม วางคอนเซปต์ “เล่นเพื่อเรียนรู้” ตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางการพักผ่อนรูปแบบใหม่

วันพุธที่ 27 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ได้มีการจัดพิธีเปิดร้านวาสด์ คาเฟ่ (WASD Cafe) ขึ้นอย่างเป็นทางการ ณ ศูนย์การค้าซีคอนบางแค ชั้น 3 โซนไอที ภายในงานมีแขกผู้มีเกียรติมาร่วมแสดงความยินดีและสื่อมวลชนร่วมงานอย่างคับคั่ง โดย วาสด์ คาเฟ่ เกิดจากความร่วมมือของคุณประสพโชค จันทรมงคล Managing Director บริษัท โคลเวอร์ โซลูชั่น จำกัด และ คุณนพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท จีจีดับเบิลยูพี จำกัด มีจุดประสงค์เพื่อสร้างแหล่งสังคมที่มีคุณภาพของคนเล่นเกม ภายในพื้นที่กว่า 962 ตารางเมตร รองรับผู้ใช้บริการกว่า 200 คน และการจัดกิจกรรมอีเวนท์ในอนาคต ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากคุณสุรชัย เจริญพงศ์ กรรมการผู้จัดการ สำนักพัฒนาธุรกิจ ศูนย์การค้าซีคอนบางแค คุณสุทัศน์ นันชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.เอส โกลด์เบรด ผู้ผลิตขนมปังโกลด์เบรด และคุณศุกฤษฎ์ ปทุมศรีวิโรจน์ หรือหมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น เค เกม จำกัด ได้ขึ้นร่วมอวยพรแสดงความยินดีในครั้งนี้

เมื่อถึงเวลา 12.05 น. ก็ได้ฤกษ์เปิดพิธีอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางเหล่าแขกผู้มีเกียรติพร้อมด้วยสื่อมวลชนที่มาเป็นสักขีพยานร่วมแสดงความยินดีในครั้งนี้ หลังจากนั้นได้เชิญผู้ร่วมก่อตั้งและแขกกิตติมศักดิ์ ร่วมพูดคุยบนเวทีด้วยบรรยากาศสบายๆ ถึงความสนุกสนานของเกมในวัยเด็ก

หลังจากนั้นเจ้าบ้านอย่าง คุณประสพโชค จันทรมงคล และคุณนพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร ได้นำสื่อพาเที่ยวชมรอบบริเวณ วาสด์ คาเฟ่ แนะนำแต่ละโซนว่า วาสด์ คาเฟ่ โดยมีการเผยถึงความพร้อมของอุปกรณ์เล่นเกมที่มีคุณภาพสูง อย่างแบรนด์ โลก้า (Loga),  ออล่า (Aula) และโดยเฉพาะ โพซิชั่น-ไฟวท์ (POSITION-FIVE) บริษัทผู้เชี่ยวชาญให้การให้คำปรึกษาและให้บริการ Hardware งานอีเว้นท์เกม และอีสปอร์ตระดับ Southeast Asia ด้วยประสบการณ์ในธุรกิจฮาร์ดแวร์มากกว่า 15 ปี เข้าร่วมกับพาร์ทเนอร์กับ WASD Cafe ผลักดัน ecosystem อีสปอร์ตร่วมกัน โดยมี คุณอนิรุท สุจริต ประธานที่ปรึกษาและ คุณเฟอนันโด้ ฮาลิม ผู้ก่อตั้ง และประธานกรรมการบริหารบริษัทโพซิชั่นไฟว์ มาร่วมในการเปิดตัว ที่ให้ความไว้วางใจ วาสด์ คาเฟ่ นำเกมมิ่ง พีซี และอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ระดับมาตราฐาน ที่ใช้ในสนามแข่งอีสปอร์ตมาให้บริการภายในร้าน

นอกจากนั้นยังมีโซนอาเขต โซนเครื่องเล่นเกมคอนโซล และโซนบอร์ดเกม รองรับการใช้งานที่หลากหลาย โต๊ะ เก้าอี้ และปลั๊กไฟมีให้ใช้งานทั่วบริเวณ และที่พลาดไม่ได้คือโซนเครื่องดื่มและอาหาร วาสด์ คอฟฟี่ และ วาสด์ รามยอน ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ที่อร่อยง่ายและสะดวก และสายแฟชั่นก็ต้องไม่พลาดกับมุมร้านแว่นตา DECK แบรนด์แว่นตาแฟชั่น ที่ไม่ใช่แค่สวย แต่ยังช่วยป้องกันแสงจากจอภาพอีกด้วย  ทั้งหมดนี้ทำให้ วาสด์ คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ สำหรับ ทุกคนที่มีหัวใจรักเกม และต้องการการพักผ่อนในพื้นที่สภาพแวดล้อม สังคมที่เป็นมิตร  

ในช่วงท้าย คุณประสพโชค จันทรมงคล และ คุณนพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร ได้ร่วมตอบคำถามสื่อถึงประเด็นต่างๆ และวัตถุประสงค์ของร้านที่ชัดเจน เพื่อมุ่งหวังสร้างแหล่งคอมมิวนิตีที่มีคุณภาพ ผลักดันให้เกมเป็นสื่อที่สร้างสรรค์มากกว่าเป็นภัยหากรู้วิธีเล่นให้เป็นระบบ จะช่วยพัฒนาศักยภาพตนเอง และสร้างอาชีพได้ในอนาคตอย่างแน่นอน


แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น