6/recent/ticker-posts

Call of Duty : Modern Warfare II : แนะนำแผนที่ใหม่ Strike ใน Season 05

 


ในใจกลางเมืองแห่งนี้ มีความอันตรายอยู่ในทุกมุมเมือง และมีตึกและอาคารมากมายที่ผู้เล่นจะต้องระวังทั้งจากมุมข้างบนและมุมแนวราบเพื่อพิชิตสมรภูมิแห่งนี้โดยแผนที่ใหม่นี้จะมีขนาดค่อนข้างใหญ่กว่าปกติ ซึ่งจะทำให้มีเวลาเคลื่อนที่และวางกลยุทธ์เพื่อชิงความได้เปรียบมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการบุกทะลวงอย่างดุดันเพื่อไม่ให้ศัตรูของคุณได้ทันตั้งตัว หรือจะดักซุ่มโจมตีเหล่าศัตรูที่หลเข้ามาในเขตแดนของคุณ

 

รายละเอียดของแผนที่ Strike:
ฝั่ง KorTac จะเริ่มจากลานเก็บของเก่าซึ่งจะมีทางเลือกในการเริ่มเกมที่ขึ้นอยู่กับอาวุธที่ผู้เล่นเลือกใช้ สำหรับอาวุธระยะกลาง ผู้เล่นสามารถเลือกจู่โจมผ่านทางตลาดทางทิศใต้ ส่วนอาวุธระยะใกล้ ผู้เล่นสามารถเลือกจู่โจมทางหอนาฬิกาในทิศตะวันตก ที่ซึ่งจะมีอาคารและที่กำบังเหมาะสำหรับการจู่โจมระยะใกล้ สำหรับเหล่าสไนเปอร์และอาวุธระยะไกล ผู้เล่นสามารถตรงไปยังถนนหลักที่จะมีอาคาร 2 อาคารที่สามารถใช้เป็นจุดซุ่มยิงฝั่งตรงข้ามได้เป็นอย่างดี


จุดเกิด (ฝั่งใต้) : SpecGru (ทางลาดขึ้นเนิน)จากทางลาดขึ้นเนินทางใต้ ผู้เล่นฝั่ง SpecGru ที่มีความเร็วสามารถชิงความได้เปรียบที่หอนาฬิกาโดยการวิ่งขึ้นทางเหนือผ่านร้านค้าหลัก โดยในจุดนี้ผู้เล่นจะได้เปรียบมากกว่าอีกฝั่งในครึ่งตะวันออกของหอนาฬิกา นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถเริ่มเกมโดยการออกไปทางทิศตะวันออกเพื่อไปปักหลักที่บันไดร้านดอกไม้และจู่โจมศัตรูที่เข้ามาจากฝั่งของตลาด สำหรับเหล่าสไนเปอร์และผู้เล่นระยะไกลสามารถใช้จุดทางตะวันตกซึ่งเป็นปลายของถนนหลักในการซุ่มโจมตีอีกฝั่ง


จุดเด่นของแผนที่ Strike:
จุดเด่นของแผนที่ Punta Mar สามารถแบ่งออกได้เป็น 7 โซน:

โซนลานเก็บของเก่าและตลาด

โซนอพาร์ตเมนต์

- โซนหอนาฬิกา

- โซนร้านค้า

โซนถนนหลัก

- โซนทางลาดขึ้นเนิน

- โซนร้านดอกไม้โซนลานเก็บของเก่าและตลาด

 

เริ่มจากฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือวิ่งผ่านตลาดลงมาทางทิศใต้ โซนนี้เป็นจุดสำคัญในการเคลื่อนที่ขึ้นลงในแผนที่นี้โดยไม่ผ่านถนนหลัก ในโซนนี้จะเป็นทางแคบๆที่มี่ที่กำบังค่อนข้างเยอะ เหมาะสำหรับอาวุธระยะกลางในการเคลื่อนที่และอาวุธระยะไกลในการซุ่มยิง นอกจากนี้มันยังเชื่อมไปยังโซนอพาร์ตเมนต์และร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าทางทิศตะวันตกอีกด้วยโซนอพาร์ตเมนต์

 

โซนนี้สามารถเห็นได้ง่ายเพราะมีจุดเด่นที่ป้ายซักรีด “Laundry” ขนาดใหญ่ติดอยู่ โดยโซนอพาร์ตเมนต์จะเป็นสมรภูมิหลักในทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของแผนที่ เป็นจุดเชื่อมระหว่างลานเก็บของเก่า,ตลาด,จุดทิ้งซากรถ,และถนนที่เป็นจุดเชื่อมไปยังหอนาฬิกาและถนนหลัก ด้วยความที่เป็นอาคารสองชั้นจึงทำให้ที่แห่งนี้มีควมหลากหลายและสามารถจู่โจมศัตรูได้ในทุกๆด้าน
โซนหอนาฬิกา

 

ในโซนนี้จะประกอบไปด้วยกำแพงสูงมากมายที่ล้อมรอบหอนาฬิกาและศูนย์วัฒนธรรมไว้ ซึ่งจะทำให้เหมาะกับอาวุธระยะใกล้ในการจู่โจม นอกจากนี้มันยังเป็นทางเชื่อมไปยังโซนต่างๆรอบด้านทำให้มีความเสี่ยงสูงที่จะยึดพื้นที่นี้ไว้นานๆ แต่ในทางกลับกันมันยังเป็นจุดศูนย์กลางของแผนที่ซึ่งทำให้ผู้เล่นสามารถใช้ความได้เปรียบนี้ในการโจมตีและยึดเส้นทางการไปยังโซนต่างๆ ซึ่งการยึดจุดนี้จะเป็นการบีบให้อีกฝั่งต้องไปยังโซนถนนหลักอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
โซนร้านค้า

 

โซนร้านค้าจะเป็นจุดสำคัญทางทิศตะวันตกของถนนหลัก ซึ่งโซนร้านค้าและถนนหลักฝั่งนี้เป็นจุดที่ดีในการใช้โจมตีศัตรูที่โซนหอนาฬิกาและโซนทางลาดขึ้นเนิน โดยในโซนนี้จะมีจุดกำบังมากมายตามร้านค้าต่างๆซึ่งเหมาะสำหรับการโจมตีภาคพื้นดิน และยังสามารถเพิ่มมุมมองได้โดยกรปีนข้ามกำแพงร้านค้าอีกด้วย
โซนถนนหลัก

 

โซนถนนหลักนี้เป็นเหมือนสวรรค์ของเหล่านักซุ่มยิง เนื่องจากมันเป็นถนนทางยาวเกือบทั่วทั้งแผนที่ นอกจากนี้มันยังตั้งอยู่ในจุดศูนย์กลางของแผนที่ เพราะฉะนั้นเหล่าผู้เล่นจงระมัดระวังตัวไว้ให้ดีในทุกๆครั้งที่เข้ามายังโซนนี้ โดยในโซนนี้สามารถเกิดการต่อสู้ได้ในทุกๆรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการยิงกันข้ามตึกต่างๆ หรือจะเป็นการตอสู้บนพื้นถนนตรงกลางที่จะมีที่กำบังต่างๆมากมายให้ชิงความได้เปรียบกัโซนทางลาดขึ้นเนิน

 

ถึงแม้โซนนี้จะค่อนข้างเป็นพื้นที่โล่ง แต่โซนนี้จะค่อนข้างอยู่แยกจากส่วนอื่นในแผนที่พอสมควร โดยในโซนนี้จะมีร้านสะดวกซื้อและระเบียงที่สามารถใช้เพื่อเพิ่มความได้เปรียบในสมรภูมิได้มากยิ่งขึ้น
โซนร้านดอกไม้

 

โซนร้านดอกไม้จะเป็นจุดสำคัญทางแผนที่ทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้สามารถจู่โจมศัตรูได้จากทั้งฝั่งทางลาดขึ้นเนิน, ฝั่งตลาด, และฝั่งตะวันออกของถนนหลัก โดยในอาคารจะมีทางข้าออกที่จำกัดจึงทำให้เกิดการปะทะได้ง่ายและมีจุดซู่มโจมตีอีกฝั่งที่ต้องระวังอยู่ตลอดเวลา

 

 

โดยนอกจากนี้แล้วแผนที่ใหม่นี้ยังมีโหมดอีกมากมายให้ผู้เล่นได้ลองสัมผัส และมีแนวทางการเล่นและรูปแบบการจู่โจมที่หลากหลายให้ผู้เล่นได้ทดลองและสำรวจ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเช็คได้ที่ www.callofduty.com


แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น