6/recent/ticker-posts

รามาจับมือสตรีมเมอร์ดังจัดโครงการสตรีมเกมเพื่อการกุศล

มูลนิธิรามาธิบดี ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สานต่อ “การให้” ในมิติใหม่ การจับมือกับเหล่าเกมเมอร์ชื่อดังของประเทศไทย ร่วมเปิดตัวโครงการพิเศษ Rama X Gamers “Fun For Fund” ครั้งแรกของการสตรีมเกมเพื่อการกุศล ตั้งเป้าหมายประชาสัมพันธ์การระดมทุนโครงการก่อสร้างอาคารแห่งใหม่ของโรงพยาบาลรามาธิบดี ไปยังกลุ่มคนที่รักการเล่นเกม ซึ่งปัจจุบันเทรนด์และจำนวนของผู้เล่นเกมในประเทศไทยนั้นมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 
รศ.นพ.ชูศักดิ์ กิจคุณาเสถียร รองคณบดีฝ่ายนโยบายและแผน คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวว่า “โรงพยาบาลรามาธิบดี ตระหนักถึงความสำคัญในการยกระดับวงการแพทย์ไทยเพื่อเพิ่มโอกาสให้ประชาชนไทยทุกคนสามารถเข้าถึงการรักษาพยาบาลที่มีคุณภาพได้อย่างทัดเทียมและทั่วถึง ในขณะที่อาคารหลักของโรงพยาบาลรามาธิบดี มีข้อจำกัดในการขยับขยายพื้นที่สำหรับการรองรับผู้ป่วยรวมถึงการรองรับเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย จึงเป็นที่มาของการริเริ่มโครงการอาคารโรงพยาบาลรามาธิบดีและย่านนวัตกรรมโยธี โดยอาคารใหม่แห่งนี้จะเป็นศูนย์รวมทางการแพทย์อย่างครบวงจรของโรงพยาบาลรามาธิบดีที่มีบทบาทสำคัญใน 3 มิติ ได้แก่ โรงพยาบาลเพื่อบริการทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพแก่ประชาชนไทย โรงเรียนแพทย์เพื่อผลิตบุคลากรทางการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเข้าสู่ระบบสาธารณสุขไทย และศูนย์วิจัยจากความร่วมมือระหว่างเครือข่ายทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์สุขภาพของประเทศไทยเพื่อศึกษาวิจัยและต่อยอดแนวทางในการรักษารูปแบบใหม่ตลอดจนพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์สมัยใหม่ให้สอดรับกับการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัล พร้อมรองรับสังคมสูงอายุอย่างเต็มรูปแบบในอนาคตอันใกล้ โดยคาดการณ์ว่าจะเริ่มก่อสร้างในช่วงต้นปี พ.ศ. 2567 และคาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการประชาชนภายในปี พ.ศ. 2573”

คุณพรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯ กล่าวว่า “กว่าครึ่งศตวรรษที่มูลนิธิรามาธิบดีฯ มุ่งมั่นดำเนินงานเพื่อ สานต่อบทบาทของ “สะพานแห่งการให้” พร้อมเคียงข้างชีวิตคนไทยตลอดมา สำหรับโครงการ Rama X Gamers “Fun For Fund” การสตรีมเกมการกุศลที่สะท้อนให้เห็นว่ามูลนิธิรามาธิบดีฯ เชื่อในศักยภาพของคนรุ่นใหม่ และเปิดกว้างในการสร้างสรรค์แคมเปญ
แห่งการให้รูปแบบใหม่อยู่เสมอ กิจกรรมการสตรีมเกมในครั้งนี้มีความหมายต่อการสร้างการรับรู้และเป็นส่วนหนึ่งของการสานต่อการให้ที่มอบความสุขได้อย่างไม่สิ้นสุด”

 ภายในงานแถลงข่าวมีการสาธิตการเรียนการสอนด้วยเทคโนโลยีเสมือนจริง (Simulation) โดย อ.ดร. เบญริตา จิตอารี อาจารย์สาขาพรีคลินิก โรงเรียนแพทย์รามาธิบดี ซึ่งเป็นการจำลอง
การเรียนการสอนรูปแบบใหม่ เพื่อช่วยให้นักศึกษาแพทย์ได้เรียนรู้ระบบภายในร่างกายของมนุษย์อย่างละเอียดโดยไม่ต้องผ่าตัดจริง พร้อมด้วย โฟกัส จีระกุล ดารานักแสดงจิตอาสาที่ชื่นชอบการเล่นเกมและการมีส่วนร่วมกับกิจกรรมการกุศล มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ของการเปลี่ยนสิ่งที่ชื่นชอบสู่การให้แก่สังคม โดยโครงการ Rama X Gamers “Fun For Fund” ได้รับความร่วมมือจากเกมเมอร์จิตอาสาคนรุ่นใหม่ ที่จะมาร่วมสตรีมเกมเพื่อการกุศลได้ตามวันและเวลาดังนี้

  • Gssspotted - คุณไนท์ สตรีมเกมวันที่ 23 ตุลาคม เวลา 19.00 น. ติดตามได้ที่ช่องทาง Twitch Gssspotted
  • Soomny Vivii - คุณมะปราง สตรีมเกมวันที่ 24 ตุลาคม เวลา 19.00 น. ติดตามได้ที่ช่องทาง YouTube SoomnyVivii Ch 
  • กิต งายย - คุณกิต สตรีมเกมวันที่ 1 พฤศจิกายน เวลา 20:45 น. ติดตามได้ที่ช่องทาง YouTube กิต งายย

และเซอร์ไพร์สพิเศษการสตรีมเกมจากโฟกัส-จีระกุลภายใต้โครงการนี้ รอติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้บนช่องทางโซเชียลมีเดียของมูลนิธิรามาธิบดีฯ

สำหรับโครงการอาคารโรงพยาบาลรามาธิบดีและย่านนวัตกรรมโยธีได้รับการสนับสนุนงบประมาณส่วนหนึ่งจากภาครัฐ แต่ยังคงขาดงบประมาณสำหรับการก่อสร้างประมาณ 6,000 ล้านบาท และงบประมาณสำหรับการจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ที่ทันสมัยอีกกว่า 3,000 ล้านบาท เพื่อยกระดับศักยภาพในการรักษาผู้ป่วยโดยเฉพาะกลุ่มผู้ป่วยโรคซับซ้อน โรงพยาบาลรามาธิบดีพร้อมที่จะเป็นที่พึ่งให้คนไทยภายใต้สภาวการณ์ที่ไม่แน่นอนเช่นในปัจจุบัน และเตรียมความพร้อมสำหรับการรองรับสังคมสูงอายุในอนาคต ขอเชิญชวนประชาชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงินสมทบทุนให้กับโครงการอาคารโรงพยาบาลรามาธิบดี และย่านนวัตกรรมโยธี ได้ ที่นี่

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น