6/recent/ticker-posts

Keeper เกมใหม่ล่าสุดจาก Xbox และ Double Fine พร้อมให้ผจญภัยได้แล้ววันนี้

 

Keeper เกมผจญภัยไขปริศนาบรรยากาศลึกลับในมุมมองบุคคลที่สาม ได้ประกาศวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ บน Xbox Series X|S, Xbox on PC และ Steam ผู้เล่นจะได้ออกเดินทางสู่ดินแดนที่ถูกลืมของ Keeper โดยสามารถเล่นได้ตั้งแต่วันแรกผ่านบริการ Xbox Game Pass พร้อมสัมผัสประสบการณ์การเล่นที่ไร้รอยต่อด้วยฟีเจอร์ Xbox Play Anywhere

ภายในเกม Keeper ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น “ประภาคาร” ที่ตื่นขึ้นมาหลังจากการหลับใหลนับพันปี เมื่อโครงสร้างเก่าแก่ผุพังลง มันกลับงอกขาขึ้นมาและออกเดินทางสู่ยอดเขาใจกลางเกาะ พร้อมด้วย “ทวิก” นกทะเลคู่หูผู้ร่าเริง นี่คือเรื่องราวไร้คำพูดที่เต็มไปด้วยมิตรภาพ การเปลี่ยนแปลงอันลึกลับ และโลกที่สวยงามเหนือจินตนาการ ซึ่งทางผู้พัฒนาเรียกว่าสไตล์การเล่นแบบ “ประหลาดแต่ผ่อนคลาย” (Weird, but Chill) 

Lee Petty, Creative Director จาก Double Fine Productions ได้เผยถึงแรงบันดาลใจเบื้องหลังเกม Keeper ซึ่งเกิดจากการครุ่นคิดถึง “ความโดดเดี่ยว” และ “การเชื่อมโยง” ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จากความหลงใหลในการเดินป่าและธรรมชาติ เขาได้ตั้งคำถามถึงอนาคตที่ไร้มนุษย์และวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิตที่เหลืออยู่ แนวคิดนี้ได้นำไปสู่การใช้ “ไมซีเลียม” (Mycelium) หรือเครือข่ายใต้ดินของเห็ดรา ที่เชื่อมโยงทุกชีวิตในธรรมชาติเข้าด้วยกัน มาเป็นแกนหลักของเรื่องราว เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการเชื่อมโยงที่มองไม่เห็นหากแต่ทรงพลัง Lee Petty จินตนาการถึงโลกอนาคตบนเกาะอันโดดเดี่ยวที่ไร้มนุษย์ และตั้งคำถามเชิงปรัชญาว่า “ชีวิตรูปแบบใหม่ที่ถือกำเนิดขึ้นจะยังคงต้องการการเชื่อมโยงและเป้าหมายในการดำรงอยู่หรือไม่?” ซึ่งกลายเป็นหัวใจสำคัญของการผจญภัยระหว่างประภาคารเดินได้และนกคู่หู “ทวิก”

Keeper จึงไม่ใช่แค่เกมผจญภัย แต่เป็นการเดินทางทางอารมณ์ที่ชวนให้ค้นหาความหมายของการเชื่อมโยง การมีอยู่และการค้นพบสิ่งที่ไม่คาดฝันในโลกที่เต็มไปด้วยความลึกลับและมหัศจรรย์ ตัวเกม ฯ วางจำหน่ายแล้ววันนี้บนแพลตฟอร์ม Xbox Series และ PC (Steam)

 

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น